GD&TĐ -Đã từ lâu, trong mỗi nhà trường ở tất cả các cấp học, việc chăm lo xây dựng, tạo cảnh quan trường học là yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần tạo cho học sinh một môi trường sạch đẹp, thoáng mát, thân thiện và mang tính giáo dục.

 

Trong đó, hệ thống khẩu hiệu luôn được các nhà trường chú trọng và đưa vào khuôn viên nhà trường, không gian lớp học để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc lựa chọn sử dụng những khẩu hiệu không hợp lý, sử dụng quá nhiều khẩu hiệu dẫn đến hiện tượng “lạm dụng” khẩu hiệu đã xuất hiện ở nhiều nhà trường.

Xem thêm: Khẩu hiệu trường học: Cần sự chọn lọc

Trong không khí náo nức của ngày khai trường và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay (5-9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 và đánh trống khai trường tại Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội).

Cùng dự có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung và hơn 1.300 học sinh, giáo viên Trường THCS Trưng Vương.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải,
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chia vui với thầy và trò Trường THCS Trưng Vương trong ngày khai trường

Trường THCS Trưng Vương có lịch sử hình thành và phát triển 100 năm, là lá cờ đầu và niềm tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô. Nhà trường có truyền thống thày dạy hay, trò học giỏi với nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo có bề dày kinh nghiệm và đã 5 lần vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, nói chuyện. Từ mái trường này nhiều học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo ưu tú của Đảng, Nhà nước, kỹ sư, bác sỹ, nghệ sỹ, doanh nhân thành đạt, nhiều năm liền nhà trường được công nhận lá cờ đầu của ngành Giáo dục, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Xem thêm: Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Năm học mới, khí thế mới, thành công mới

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và Thứ trường Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì hội nghị

GD&TĐ - Ngày 15/7, Kết luận tại Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2017, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đưa ra 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp thực hiện trong năm học 2017 – 2018 của giáo dục Mầm non và giáo dục Phổ thông.

 Phương hướng, nhiệm vụ năm học mới

Trong năm học mới, giáo dục phổ thông và mầm non tập trung vào kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống; thầy ra thầy, trò ra trò, hạn chế nhất hiện tượng học sinh đánh nhau, không tuân thủ pháp luật; giáo viên cán bộ quản lý tăng kỷ cương công vụ, lấy kỷ cương nề nếp là sức mạnh, tạo nên chất lượng giáo dục.

Xem thêm: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giao nhiệm vụ trọng tâm trước thềm năm học mới

File đính kèm

File đính kèm