Bộ Giáo dục Đào tạo vừa có công văn gửi Giám đốc sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

 Theo đó, nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của ngành Giáo dục, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể nảy sinh trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục và đào tạo tại các địa phương, cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, các địa phương thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị của phụ huynh, học sinh và người dân kịp thời, chính xác, đúng quy định.

Định kỳ hàng tháng báo cáo tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh, học sinh và người dân về các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo tại địa phương về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trung tâm Truyền thông giáo dục

Trong không khí náo nức của ngày khai trường và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay (5-9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 và đánh trống khai trường tại Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội).

Cùng dự có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung và hơn 1.300 học sinh, giáo viên Trường THCS Trưng Vương.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải,
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chia vui với thầy và trò Trường THCS Trưng Vương trong ngày khai trường

Trường THCS Trưng Vương có lịch sử hình thành và phát triển 100 năm, là lá cờ đầu và niềm tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô. Nhà trường có truyền thống thày dạy hay, trò học giỏi với nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo có bề dày kinh nghiệm và đã 5 lần vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, nói chuyện. Từ mái trường này nhiều học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo ưu tú của Đảng, Nhà nước, kỹ sư, bác sỹ, nghệ sỹ, doanh nhân thành đạt, nhiều năm liền nhà trường được công nhận lá cờ đầu của ngành Giáo dục, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Xem thêm: Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Năm học mới, khí thế mới, thành công mới

GD&TĐ -Đã từ lâu, trong mỗi nhà trường ở tất cả các cấp học, việc chăm lo xây dựng, tạo cảnh quan trường học là yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần tạo cho học sinh một môi trường sạch đẹp, thoáng mát, thân thiện và mang tính giáo dục.

 

Trong đó, hệ thống khẩu hiệu luôn được các nhà trường chú trọng và đưa vào khuôn viên nhà trường, không gian lớp học để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc lựa chọn sử dụng những khẩu hiệu không hợp lý, sử dụng quá nhiều khẩu hiệu dẫn đến hiện tượng “lạm dụng” khẩu hiệu đã xuất hiện ở nhiều nhà trường.

Xem thêm: Khẩu hiệu trường học: Cần sự chọn lọc

File đính kèm